Trần Anh lỗ 5 tỷ đồng vì tin sáp nhập Thế Giới Di Động

11 Tháng Mười, 2018 174

Ban lãnh đạo công ty cho rằng việc rò rỉ thông tin sáp nhập vào Thế Giới Di Động khiến doanh thu quý II sụt giảm.

Báo cáo tài chính quý II (niên độ bắt đầu từ ngày 1/4/2017) của Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh ghi nhận doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ xấp xỉ 776 tỷ đồng, giảm hơn 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vốn bán hàng được tiết giảm đáng kể nên lợi nhuận gộp tăng 22%, nhưng các khoản chi phí tài chính, chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp lại đồng loạt tăng mạnh khiến lỗ sau thuế của công ty lên đến 7,4 tỷ đồng.

Lũy kế doanh thu thuần nửa đầu năm nay đạt 1.825 tỷ đồng. Nhờ kết quả kinh doanh tích cực trong quý đầu tiên mà lỗ lũy kế sụt xuống còn gần 5 tỷ, giảm đến 88% so với cùng kỳ.

Trong kỳ, công ty giải phóng gần 300 tỷ đồng hàng tồn kho và xử lý phần lớn chi phí trả trước dài hạn nên tổng tài sản giảm một khoản tương ứng, xuống còn 824 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả hiện tại xấp xỉ 556 tỷ đồng.

Theo nhận định của ban lãnh đạo công ty, thông tin thị trường liên quan đến thương vụ mua bán sáp nhập với Thế Giới Di Động gây ảnh hưởng đến tâm lý mua sắm của khách hàng. Điều này là nguyên nhân chính khiến doanh thu sụt giảm, kéo theo khoản lỗ kể trên.

Trần Anh báo lỗ gần 5 tỷ đồng trước thời điểm bị thâu tóm bởi Thế giới Di Động.

Giữa tháng 8, Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã CK: MWG) thông qua việc nâng ngân sách mua bán sáp nhập năm nay lên 2.500 tỷ đồng và chính thức xác nhận việc mua lại chuỗi siêu thị điện máy Trần Anh. Tuy nhiên, giá trị thương vụ này không được tiết lộ.

Hội đồng quản trị công ty Trần Anh mới đây quyết định miễn nhiệm chức danh Giám đốc tài chính của ông Trần Thanh Tùng, người vừa được bổ nhiệm vào đầu năm 2017. Người thay thế là ông Vũ Đăng Linh, từng giữ chức tương tự tại Thế giới Di động trong bốn năm.

Bên cạnh đó, công ty còn thông qua việc bổ nhiệm ông Võ Hà Trung Tín vào giữ chức vụ Phó tổng giám đốc đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ ba để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và vận hành. Đây cũng là một trong những lãnh đạo cấp cao, giữ vai trò giám đốc nhiều chi nhánh của Thế Giới Di Động.